Trẻ em

  Mới nhất

  “Yêu” trong mùa xuân thế nào thì tốt?

  Cổ nhân cho rằng “xuân nhất, hạ nhị, thu nhất, đông vô”, ý muốn nói “liều lượng” hành phòng mỗi mùa mỗi khác, nếu như mùa xuân và mùa thu là 1 thì mùa hạ là 2 và mùa đông thì hạn chế ở mức thấp nhất.

  Tại sao phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông?

  Các nhà nghiên cứu từ Đại học Duke đã phát hiện ra rằng, so với nam giới, phụ nữ trải qua những hậu quả về tinh thần và vật chất từ việc nghỉ ngơi không đầy đủ. Bên cạnh việc đưa ra cho một nửa dân số lý do chính đáng để ngủ thì những […]

  Những điều cần biết về viêm màng não mô cầu

  Bệnh viêm màng não mô cầu gây bởi vi khuẩn Neisseria meningitidis (còn gọi là khuẩn màng não cầu). Vi khuẩn này được chia thành 13 “nhóm huyết thanh” ký hiệu bằng các chữ trong bảng chữ cái như A, B và C. Vậy bạn đã biết gì về viêm màng não mô cầu?

  12 hóa chất gây ung thư chúng ta vẫn đang vô tư tiếp xúc hằng ngày

  Cứ 3,5 phút trôi qua lại có thêm một người Việt Nam mắc căn bệnh ung thư và 205 người tử vong vì căn bệnh này mỗi ngày. Thật không may, thủ phạm gây ung thư có thể có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta: từ hộp nhựa, sơn tường, keo xịt tóc, sơn móng tay, xà phòng, dầu gội, trong nước uống, trong thực phẩm…

  Viêm màng não có chữa được không?

  Bệnh viêm màng não có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào. Tuy nhiên bệnh thường xảy ra ở trẻ em (nhất là trẻ em dưới 5 tuổi) trong mùa nắng nóng và mùa chuyển lạnh. Viêm màng não giai đoạn nặng thường gây hôn mê co giật, không điều trị kịp thời dễ dẫn đến tử vong, di chứng. Vậy bệnh viêm màng não có chữa được không?