Bố mẹ nên làm gì nếu không có người trông con?

Hằng ngày, bạn phải đi làm cả ngày và con của bạn hoàn toàn trông chờ vào người giữ trẻ. Nếu một ngày người giữ trẻ nhắn tin xin phép nghỉ ốm, trông có ai trông con bạn, bạn phải làm sao?

https://WebHoiBenh.Com/song-khoe/khoe-dep/moi-truong-lam-viec-cang-thang/

Điều này có thể đồng nghĩa với việc bạn phải đặt công việc của mình sang một bên để chăm lo cho con của bạn. Bạn cần nhanh chóng lên kế hoạch cho một ngày vui chơi tại công viên gần nhà. Lúc này sẽ là khoảng thời gian vui vẻ và tốt nhất trong ngày, tuy nhiên có thể bạn sẽ vẫn lo lắng vì công việc của mình còn rất nhiều và chưa hoàn thành. Sau khi cho con đi chơi công việc, bạn có thể đưa con đi siêu thị sau đó đi ăn. Nhưng hãy để mắt đến con vì chúng có thể chạy khắp nơi, rất khó kiểm soát.

Bố mẹ nên làm gì nếu không có người trông con? Nếu không có ai trông con bạn, bạn sẽ là người phải dành thời gian cho chúng.

Những lúc này bạn sẽ mệt mỏi hơn, nhưng hãy tạm gác lo lắng về công việc sang một bên và tập trung thời gian cho con cái. Một bà mẹ chia sẻ, khi cho con vào nhà tắm công cộng, bé đã xoa tay mình trên khắp sàn nhà tắm và một lúc sau cô không thấy con mình đâu. Khi cô đang rất lo lắng thì lại thấy con mình trên chiếc xe kéo.

Cô đã dành buổi tối suy nghĩ về những gì đã xảy ra và làm thế nào tôi có thể tránh mâu thuẫn với con khi thay đổi kế hoạch trong tương lai. Dưới đây là một số bạn có thể gặp phải khi không có người trông con.

https://WebHoiBenh.Com/song-khoe/me-va-be/8-cach-de-tre-em-lang-nghe-ban/

– Mệt mỏi: Một bà mẹ chia sẻ: “Tôi đã không ngủ được từ đêm hôm trước và khi thức dậy tôi thực sự mệt mỏi. Thực tế là khi làm việc tôi càng khó khăn để giữ bình tĩnh vì bộ não đã kiệt sức, tôi chỉ làm việc tốt khi tôi được nghỉ ngơi đầy đủ.

– Quá nhiều việc: Một phụ huynh chia sẻ: “Tôi đã cố gắng sắp xếp một buổi tiệc ra mắt cuốn sách mới và khoảng 12 việc khác, tuy nhiên tôi phải mang con gái tôi theo để có thể vừa trông con vừa làm việc. Nhưng tôi đã sai lầm vì bé làm tôi không thể tập trung làm việc được.”

– Đói: Bà mẹ trẻ tên Lilly chia sẻ: “Tôi nhớ mang mình mang theo bơ đậu phộng và mứt bánh sandwich cùng với bữa ăn trưa nhưng nó vẫn chưa đủ do thời gian chúng tôi hoạt động quá nhiều. Và khi tôi thực đói, tôi trở nên gắt gỏng, khó chịu.”

Bố mẹ nên làm gì nếu không có người trông con? Việc trông nom con cái tuy vất vả nhưng sẽ khiến tình cảm giữa bạn và con trở nên gắn kết hơn.

Lilly nói tiếp: “Tôi đã lên kế hoạch một ngày làm việc tại bàn làm việc của tôi, tuy nhiên tôi phải loại bỏ mọi thứ ra khỏi danh sách đó ngay lập tức và chịu trách nhiệm với con gái tôi. Thay vào đó, tôi đã bôi kém chống nắng và dạo chơi ở ngoài với con tôi, lúc đi bộ, lúc ở bãi đỗ xe nắng nóng. Tôi đã mất rất nhiều thời gian đáng lẽ để hoàn thành công việc, tuy nhiên tôi đã rất vui. Con gái tôi đã có một ngày thực sự vui. Qua ngày hôm đó tôi chợt nhận ra rằng, có những lúc tôi quá bận rộn mà quên mất việc phải chăm sóc con cái, vui đùa cùng con.”

Chắc chắn rồi bạn cũng sẽ có những ngày như thế, bạn hãy đối mặt với điều này thật nhẹ nhàng vì chắc chắn bạn sẽ có khoảng thời gian hạnh phúc bên con cái của bạn.

(Nguồn: www.psychcentral.com)

Bình luận