Bệnh hôi nách có lây không và cách điều trị như thế nào?

Dù là nam hay nữ cũng đều có khả năng mắc bệnh hôi nách. Bệnh này xuất phát từ tuyến mồ hôi trên cơ thể và có yếu tố di truyền. Nhiều người vẫn thường lo lắng không biết mặc áo chung, ngủ chung thì bệnh hôi nách có lây không? Bài viết dưới đây WebHoiBenh sẽ giải đáp cho mọi người mọi vấn đề trên.

Bệnh hôi nách có lây không?

Hôi nách là một trong những vấn đề tế nhị của nhiều người. Và không ít người băn khoăn câu chuyện bệnh hôi nách có lây không, nhất là chị em phụ nữ. Bởi, hôi nách khiến họ mất tự tin khi giao tiếp và bị mất điểm trước người khác giới. Không những vậy, bệnh hôi nách còn khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu, thậm chí những người bị hôi nách nặng còn bị nhiều người xa lánh.

Qua tìm hiểu ý kiến chuyên gia, được biết, mùi hôi xuất phát từ vùng nách là do các hoạt động của tuyến mô hôi lớn, có tên khoa học là tuyến Apocrine. Tuyến mô hôi lớn này phân bố ở vùng nách sẽ phát triển mạnh, tăng tiết các chất màng nhầy có chứa chất béo, protein tạo sự phát triển thuận lợi cho vi khuẩn. Các vi khuẩn gây mùi cư trú tại vùng nách phân hủy các sản phẩm này thành axit béo và amoniacs tạo ra mùi khó chịu, mùi này được mọi người quen gọi là hôi nách.

Bệnh hôi nách có lây không và cách điều trị như thế nào?

Nguyên nhân chính gây nên bệnh hôi nách được biết là do tuyến mồ hôi lớn kết hợp với các vi khuẩn sống trên da của mỗi người tạo ra. Vậy, bệnh hôi nách có lây không? Nhiều người cho rằng, yếu tố mồ hôi tiết trên cơ thể con người xuất phát từ đặc tính di truyền. Thế nên nó không thể lây nhiễm từ người này sang người khác khi sống chung hoặc mặc chung quần áp hay giặt chung đồ.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên người bị hôi nách nên hạn chế mặc hoặc giặt chung đồ vì vi khuẩn trên cơ thể người mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Sự lây lan vi khuẩn dễ gây hiện tượng nấm mốc trên da hoặc gây ra mẩn ngứa, khó chịu. Như vậy, các bạn nữ có thể yên tâm về vấn đề này.

Cách điều trị bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách có lây không? Bệnh hôi nách chắc chắn sẽ không lây, nhưng nếu bạn cứ để như vậy sẽ khiến mình trở thành một nhân vật kỳ quái giữa chốn đông người. Thế nên, thay vì chìm trong những băn khoăn hôi nách có lây lan không thì bạn nên chọn một phương pháp điều trị hôi nách phù hợp cho bản thân.

Có rất nhiều cách để điều trị bệnh hôi nách. Tuy nhiên, tùy thuộc cách điều trị như nào còn phụ thuộc vào lựa chọn của người bệnh. Với những người thích điều trị bệnh theo phương pháp lành tính thì nên sử dụng bài thuốc đông y. Bài thuốc “thảo dược hoàn tán đặc trị mùi hôi cơ thể” được các bác sĩ tại trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc khuyên dùng. Bài thuốc này sử dụng các nguyên liệu như phục linh, lạc tiên, mướp đắng, sâm quy, diệp hạ châu, hà thủ ô. Sau khi được cắt thang thuốc này, bạn mang về sắc lên uống thay nước. Bài thuốc này có tác dụng trị hôi nách, tăng sức đề kháng, tiêu độc, đảo thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể nhất là khu vực vùng da nách.

Bệnh hôi nách có lây không và cách điều trị như thế nào?

Ngoài ra, với y học hiện đại bạn cũng có thể sử dụng phương pháp hút nội soi để loại bỏ tuyến mùi hôi này. Khi điều trị, bác sĩ sẽ chích đầu kim hút 0,5cm ở vùng da nách đưa kim vào bên trong nhờ camera và đèn chiếu sáng quan sát tuyến mồ hôi để hút chúng ta bên ngoài. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả, nhanh gọn vì bạn chỉ mất khoảng 30 phút để hút nội soi.

Hy vọng, hai phương pháp điều trị trên sẽ giúp bạn “thoát” được mùi hôi khó chịu, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Bình luận